Dinh dưỡng cho bé 10 tháng tuổi

Dinh dưỡng cho bé 10 tháng tuổi

Hãy chuẩn bị đầy đủ kiến thức về dinh dưỡng cho bé ở 10 tháng tuổi và các giai đoạn tiếp theo để tiếp bước cho con khôn lớn.

Chế độ ăn đủ dinh dưỡng cho trẻ 10 tháng tuổi

Cho bé bú sữa mẹ nhiều lần (ít nhất 3-4 lần trong ngày) hoặc sữa công thức 500 – 600ml/ngày. Cho bé ăn bột đặc/ cháo đủ 4 nhóm thức ăn 3 bữa trong ngày. Các mẹ cần cố gắng cho bé ăn 3 bữa cháo/bột  đầy đủ 4 nhóm thực phẩm, tổng cộng gồm khoảng 90g gạo tẻ trắng,  90 thịt (tôm, cá… ), 15g dầu (mỡ), 50g rau xanh, 100g quả chín. Thực phẩm chứa đạm: 2 -3 phần mỗi ngày. Các sản phẩm chứa đạm như: Thịt, cá, trứng, sữa…Ngoài ra, mẹ có thể cho bé uống nước trái cây pha loãng, dùng thêm yaourt, phomai, trái cây tươi….Các mẹ chú ý năng lượng cần cho bé trong ngày là: 800-1000 calo.

dinh duong cho be 10 thang tuoi hinh 1

Một số món ăn dinh dưỡng cho trẻ 10 tháng tuổi

Cháo cật heo – cải trắng

Nguyên liệu: Gạo 20g (2 muỗng canh đầy)Cật heo 30g (1/3 cái cật heo)Cải trắng (cải bắc thảo) 30g (3 muỗng canh)Nước 250ml (1 chén đầy)Nước mắm iốt hoặc muối iốt.

Cách làm: Gạo lựa sạch, vo sơ, ngâm 30’, đâm bể, nấu sôi 15’Cật heo xắt mỏng, nhỏCải bắc thảo xắt nhuyễnCho cật heo và cải vào cháo đã chín, cho sôi lại 2-3 phút. Cho thêm hành ngò nếu bé thích. Đổ cháo ra chén, cho thêm 2 muỗng dầu ăn.

Cháo gà – nấm rơm

Nguyên liệu: Gạo 20g (2 muỗng canh đầy) Gà nạc 30g (2 muỗng canh)Nấm rơm 30g (4 – 5 cái)Dầu ăn 10g (2 muỗng cà phê) Nước 250ml (đầy 1 chén) Nước mắm iốt hoặc muối iốt

Cách làm: Gạo lựa sạch, vo sơ, ngâm 30 phút, giã dập nấu sẽ nhanh trong 20’ – 30’ với 1 chén nước đầy.Gà nạc, nấm rơm bằm nhuyễn hòa vài muỗng nước cho tan chế vào cháo đã chín cho sôi lại vài phútĐổ cháo ra chén, cho 2 muỗng dầu ăn, nêm hơi nhạt một chút. Có thể cho chút hành ngò băm nhuyễn nếu bé thích.

Bột thịt – rau dền

Nguyên liệu: Bột gạo 25g (5 muỗng canh gạt)Thịt heo nạc 30g (2 muỗng canh)Rau dền 30g (3 muỗng canh)Dầu 10g (2 muỗng cà phê) Nước 200ml (lưng 1 chén nước) Nước mắm iốt hoặc muối iốt.

Cách làm:

Rau dền cắt thật nhuyễnBột gạo + ít nước hòa tanThịt băm thật nhuyễn, thêm chút nước đánh tơi raCho phần nước còn lại vào thịt nấu chín. Thả rau muống vào nấu sôi lên cho mềm rau, sau đó cho bột vào khuấy tiếp cho chín bột. Trút ra chén cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào trộn đều. Nên nêm nhạt.

Ubaby.vn

Mẹ có thể quan tâm:

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *